การวิเคราะห์ EURGBP วันนี้

การวิเคราะห์ EURGBP (26.07.2019)

EUR/GBP : จะสามารถดีดตัวขึ้นได้หรือไม่

มุมมองการลงทุน

ในส่วนของสกุลเงินยูโรเทียบกับสกุลเงินปอนด์ในช่วงนี้ยังมีโอกาสดีตัวขึ้นหลังจากที่สกุลเงินยูโรมีการแข็งค่าขึ้นในปัจจัยของกระบวนการคงอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางยุโรปและอีกหนึ่งปัจจัยที่มีการดีดตัวขึ้นก็คือ การอ่อนค่าของสกุลเงินปอนด์ที่ยังคงเป็นปัจจัยลบมาจากการเจรจาที่เกี่ยวเนื่องกับการออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษยังไม่เป็นผลโดยนายกรัฐมนตรีคนใหม่ก็ยังพยายามเจรจากันอยู่ในช่วงนี้จึงทำให้สกุลเงินปอนด์มีการอ่อนค่าลงกดดันคู่สกุลเงินนี้อาจจะมีการดีดตัวขึ้นระยะสั้น

โดยมีการดีดตัวขึ้นถ้าสามารถทะลุ 0.89500 ขึ้นไปได้แนวต้านสำคัญที่สองจะอยู่ที่ 0.89658 และแนวต้านสุดท้ายก็จะอยู่ที่ 0.89738

แต่ถ้ามีการปรับตัวร่วงลงในรอบแรกก็คือ 0.89324 แนวรับที่สองก็คือ 0.89210 แนวรับสุดท้ายก็คือ 0.89015

ปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญ : ในคู่สกุลเงินนี้เป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินปอนด์ที่เกี่ยวเนื่องกับกระบวนการออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษที่ยังคงต้องจับตาดูในทุกวันประกอบกับในส่วนของสกุลเงินยูโรต้องคอยติดตามในฝั่งของสกุลเงินดอลล่าร์ที่จะมีการกดดันไหนวันถึงสองวันนี้หรือไม่เพราะจะมีการประกาศที่สำคัญของสหรัฐอเมริกาจึงควรติดตามในช่วงนี้

ท่านที่เทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone แนวรับแนวต้าน หรือเรียกว่า (MODULE) ตรงที่แจ้งไว้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone หรือ (MODULE) ซึ่งในการเทรดนั้นท่านที่ยังไม่มี Order หรือมีออเดอร์ EUR/GBP ติดอยู่ ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านหรือเรียกว่า Module นั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ดังนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์หรือการจัดการออเดอร์ที่ดีที่สุด

เครดิต:https://fbs.co.th/analytics/articles