วิเคราะห์ EURJPY วันนี้

การวิเคราะห์ EURJPY (29.07.2019)

EUR/JPY : ยังมีโอกาสกับตัวร่วงลง

มุมมองการลงทุน

สกุลเงินยูโรเทียบกับสกุลเงินเยนในตอนนี้ยังอยู่ในทิศทางขาลงเนื่องจากว่าในฝั่งของตลาดหุ้น Nikkei ฟิวเจอร์ยังคงอยู่ในทิศทางพักตัวแต่สกุลเงินยูโรยังมีมุมมองตัวเลขที่ไม่ค่อยจะดีนักของยูโรโซนที่อาจจะต้องคอยติดตามเพราะอาจจะยังคงมีการอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องกดดันคู่สกุลเงินนี้มีการร่วงลงอย่างเห็นได้ชัด

ถ้าเกิดว่ามีการปรับตัวร่วงลงทะลุ 120.947 ลงมาได้แนวรับที่สำคัญจะอยู่ที่ 120.657

แต่ถ้ามีการดีดตัวขึ้นแนวต้านสำคัญแรกก็คือ 121.121 แนวต้านที่สองก็คือ 121.194 แนวต้านสุดท้ายก็คือ 121.295

ปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญ : ปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญยังอยู่ในทิศทางของการปรับอัตราเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาในสัปดาห์หน้ารวมทั้งการประกาศตัวเลขอัตราการจ้างงานนอกภาคการเกษตรที่จะสร้างความผันผวนอย่างมากซึ่งในส่วนของสกุลเงินเยนยังเป็นปัจจัยมาจากตลาดหุ้น Nikkei ฟิวเจอร์จึงควรติดตามอย่างมากเช่นเดียวกัน

ท่านที่เทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone แนวรับแนวต้าน หรือเรียกว่า (MODULE) ตรงที่แจ้งไว้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone หรือ (MODULE) ซึ่งในการเทรดนั้นท่านที่ยังไม่มี Order หรือมีออเดอร์ EUR/JPY ติดอยู่ ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านหรือเรียกว่า Module นั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ดังนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์หรือการจัดการออเดอร์ที่ดีที่สุด

การวิเคราะห์ EURJPY วันนี้ (29.07.2019)

การวิเคราะห์ EURJPY วันนี้ (29.07.2019)

เครดิต:https://fbs.co.th/analytics/articles