วิเคราะห์ GBPCHF วันนี้

การวิเคราะห์ GBPCHF (26.07.2019)

GBP/CHF : สัญญาณการเทรดอยู่ในทิศทางขาขึ้น

มุมมองการลงทุน

เนื่องจากว่าหลังจากที่ได้รับตำแหน่งใหม่ของนายกรัฐมนตรีอังกฤษซึ่งได้รับมอบกระบวนการออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษหรือเรียกว่า Brexit และกำลังดำเนินการต่อเพื่อเจรจากับสหภาพยุโรปโดยนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษได้มีการแถลงว่าจะออกจากสหภาพยุโรปแบบมีข้อตกลงหรือเรียกว่า Deal ดังนั้นสกุลเงินปอนด์อาจจะมีทิศทางที่มีการแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องในระยะสั้นซึ่งในส่วนของสกุลเงินสวิตฟังยังคงเป็นปัจจัยมาจากความผันผวนของตลาดหุ้นสวิตฟังที่จะต้องคอยติดตามอย่างมากแนะนำยังอยู่ในทิศทางขา Buy

โดยถ้าเกิดว่ามีการปรับตัวร่วงลงไม่ทะลุ 1.23315 หรือ 1.23150 หาจังหวะเข้า Buy เพื่อทำกำไรในตำแหน่งแรกก็คือ 1.23437 ตำแหน่งที่สองก็คือ 1.23661 และตำแหน่งสุดท้ายก็คือ 1.23805

แต่ถ้ามีการปรับตัวร่วงลงตำแหน่งที่จะต้องตัดขาดทุนตำแหน่งแรกก็คือ 1.23150 ตำแหน่งที่สองก็คือ 1.22976 เป็นสองตำแหน่งที่จะต้องตัดขาดทุนหรือเรียกว่า SL

ปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญ: แน่นอนว่าปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญยังคงเป็นปัจจัยมาจากกระบวนการ Brexit ที่ยังคงต้องรอคอยและติดตามคณะรัฐบาลของอังกฤษชุดนี้ว่าจะสามารถเจรจากับสหภาพยุโรปออกมาในทิศทางไหนและพร้อมที่จะออกจากสหภาพยุโรปแบบไร้ข้อตกลงหรือมีข้อตกลงซึ่งจะสร้างความผันผวนให้กับสกุลเงินปอนด์อย่างมากประกอบกับสกุลเงินสวิตฟังยังคงจะต้องคอยติดตามในการประกาศปรับอัตราเบี้ย ของธนาคารกลางสหรัฐในสัปดาห์หน้าจึงควรติดตามอย่างใกล้ชิด

ท่านที่เทรดสกุลเงินนี้ นั้นควรให้สังเกตตาม Zone แนวรับแนวต้าน หรือเรียกว่า (MODULE) ตรงที่แจ้งไว้ด้วยเนื่องจากอาจจะมีความผันผวนจนสุด Zone หรือ (MODULE) ซึ่งในการเทรดนั้นท่านที่ยังไม่มี Order หรือมีออเดอร์ GBP/CHF ติดอยู่ ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดด้วยนะครับ

(แนวรับแนวต้านหรือเรียกว่า Module นั้นก็คือ ZONE ดังนั้นเป้าหมายที่แจ้งไปคือ Zone ดังนั้นไม่ต้องตามเป้าหมายเป๊ะแต่ให้ดูตาม Zone เพื่อจะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจว่าจะเข้าเทรดหรือตัดสินใจของการเข้าออกออเดอร์หรือการจัดการออเดอร์ที่ดีที่สุด

Screen Shot 2562-07-26 at 01.21.10.png

เครดิต:https://fbs.co.th/analytics/articles